Phòng thờ nên treo chữ gì hợp phong thủy mang lại phúc tài lộc?

Phòng thờ treo chữ Phúc

Chữ Phúc biểu thị cho sự may mắn, hạnh phúc, cuộc sống viên mãn. Từ lâu nay, chữ Phúc được khắc trên nhiều đồ vật trang trí, trong kiến trúc xây dựng và trong những bộ trang phục.

Bên trái của chữ phúc là thể hiện ước mơ của con người còn bên phải của chữ Phúc gồm 3 bộ chữ đó là bộ miên (chỉ một mái nhà), bộ khẩu (nghĩa là miệng) và bộ điền. Chữ Phúc ở đây có nghĩa là ước mơ,hi vọng về một cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc.

Phòng thờ treo tranh chữ phúc với mong muốn, ước nguyện ông bà mang hạnh phúc, niềm vui và cuộc sống ấm no cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Phòng thờ treo chữ Lộc

Chữ Lộc được xem như mà một món quà đại diện cho tài lộc, may mắn, những điều tốt lành. Thường thì khi đến mùa xuân, những dịp lễ tết người ta thường có tục lệ đi hái lộc ở chùa với mong muốn mang lộc về nhà, một năm nhiều tài lộc, cuộc sống gia đình sung túc, ấm no.

Khi treo chữ Lộc trong nhà không nên treo chữ ở vị trí quá cao hoặc quá thấp, không treo chữ ở gần phòng vệ sinh và nhất là không nên để tranh bám nhiều bụi bẩn có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của gia đình. Đồng thời nếu bạn treo tranh chữ Lộc cùng với chữ Phúc và chữ Thọ thì nên treo chữ Lộc ở giữa hai bức tranh.

Phòng thờ treo chữ Thọ

Chữ Thọ mang ý nghĩa bảo vệ những người trong gia đình và tăng tuổi thọ cho con người. Ai cũng muốn mình có thể sống lâu dài, trường thọ cùng với con cháu, mang lại nhiều may mắn, tai lộc cho con cháu. Thường thì chữ Thọ được vẽ lên các bức tranh hoặc điêu khắc lên những khung gỗ với hình vuông hoặc tròn.

Chữ Thọ còn có ý nghĩa mong muốn của con người sẽ sống hạnh phúc khi về già. Bạn nên trang trí chữ Thọ ở phía Tây Bắc, sẽ mang lại rất nhiều may mắn, hạnh phúc và trường thọ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phòng thờ treo chữ Phúc – Lộc – Thọ

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ thường được treo phòng thờ, treo trên bàn thờ ở những vị trí quan trọng của gia đình. Ngoài việc treo tranh chữ Phúc Lộc Thọ trong phòng thờ, phòng khách thì có thể treo các tranh bằng đồng, khắc lên các khối gỗ nổi bật và sang trọng, có giá trị về mặt thẩm mỹ và phong thủy cho gia đình.

Bạn cần tư vấn cụ thể nhu cầu thiết kế thi công nhà thờ họ, từ đường. Liên hệ ngay với Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi.

Chia sẻ

Trả lời

Messenger