Hướng đặt ban thờ thần tài chuẩn phong thủy theo tuổi gia chủ

Cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi, mệnh của gia chủ, khi thờ cúng Thần tài cần chú ý điều gì, hay bàn thờ Thần tài nên đặt ở đâu, hướng nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì ảnh hưởng rất nhiều đến việc đón tài, nhận lộc vào nhà. Vì vậy, khi thờ Thần tài gia chủ cần ghi nhớ rõ những nguyên tắc sau đây.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ 

Thờ Thần tài, vị trí đặt bàn thờ Thần tài được tuân theo nguyên tắc chung nhất dù gia chủ tuổi, mệnh gì thì bàn thờ Thần tài thường được đặt ở góc nhà, đặt dưới mặt đất, sạch sẽ, khô ráo có thể quan sát được người qua lại.

Để thuận tiện nhất thì bàn thờ Thần tài nên được đặt ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. Đặc biệt, mặt bàn thờ nên hướng ra hướng cửa chính để đón tài lộc vào nhà vì theo phong thủy, góc nhà đối diện ngoảnh mặt ra hướng cửa chính là vị trí dễ thu hút được vận may nhất.

Ngoài ra, bàn thờ Thần tài phải được đặt dựa vào góc tường vững chãi, lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Hướng đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi gia chủ

Trong cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi gia chủ thì nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng nào để có thể thu hút được nhiều nguồn tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ là câu hỏi được nhiều người quan tâm hơn cả. Dĩ nhiên, tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ thì hướng đặt bàn thờ Thần tài có phần khác nhau như.

– Gia chủ nam thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam

– Gia chủ nam thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông bắc

– Gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

– Gia chủ nữ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Các hướng tốt theo phong thủy

 Hướng Nam: là hướng sinh khí, gia chủ đặt bàn thờ hướng này sẽ phát phúc nhanh chóng, không chỉ thuận lợi trong việc kinh doanh mà còn rất tốt cho vận khí của gia đình.

– Hướng Đông Nam là hướng diên niên, gia chủ đặt bàn thờ hướng này công danh rất phát, phúc lộc thọ đều cân bằng

Các hướng không tốt trong phong thủy

– Hướng Bắc: thiên y, gia đình lúc đầu giàu có nhưng do thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, ốm đau

– Hướng Đông: Phục vị , bàn thờ Thần tài không nên đặt hướng này bởi ban đầu việc làm ăn buôn bán khá thuận lợi sau đó vợ chồng tương khắc, dễ gây bất hòa trong gia đình.

– Hướng Tây: Tuyệt mệnh, gia chủ tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này

– Hướng Đông bắc: Lục sát, không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này bởi hướng này sẽ khiến việc làm ăn khó khăn, không thuận lợi, tài lộc không có .

– Hướng Tây Nam: Họa hại, chuyện không may mắn sẽ thường xuyên xảy đến với gia chủ khi đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này, không những thế còn có thể gây tổn thương đến những thành viên trong gia đình.

– Hướng Tây Bắc: Ngũ quỷ, đặt bàn thờ hướng này gia chủ dễ gặp những chuyện thị phi, kiện cáo, không may mắn, kinh tế gia đình không phát.

Chia sẻ
Chuyên mục: Phong thủy

Trả lời

Messenger