Mẫu nhà thờ họ theo phong thuỷ

Nhà thờ họ bằng gỗ là một công trình kiến trúc thiêng liêng, nơi thờ cúng hương hỏa của dòng họ và cũng là nơi lưu giữ gia phả của cả dòng họ. Với ý nghĩa to lớn này mà rất nhiều dòng họ hiện nay rất quan tâm xây dựng ngôi nhà thờ hộ đẹp. Cùng khám phá ngay các mẫu nhà thờ họ gỗ đẹp ngay dưới đây nhé.
Như các bạn đã biết, nhà thờ họ bằng gỗ hiện nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau như nhà thờ họ 3 gian 2 mái, nhà thờ họ 5 gian, nhà thờ họ 4 mái – 8 mái, nhà thờ họ 2 tầng, nhà thờ họ liền nhà ngang, nhà thờ họ có hậu cung… Trong số đó thì kiểu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái là kiểu nhà thờ họ phổ thông và xuất hiện nhiều nhất.

Nhà thờ họ 3 gian truyền thống mang những nét đặc trưng của kiểu kiến trúc nhà thờ họ truyền thống với kết cấu hình chữ Nhất. 3 gian của nhà thờ họ gồm có không gian thờ cúng ở giữa, không gian sinh hoạt, tiếp khách, khu bếp… được bố trí ở 2 gian bên. Gian chính giữa là nơi đặt ban, bệ thờ được mở rộng về phía sau.

1, Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ mít
Gỗ mít là một trong những loại gỗ tự nhiên được ứng dụng rất nhiều không chỉ làm nội thất nhà ở mà còn làm nhà thờ họ. Gỗ mít được lựa chọn nhiều bởi những ưu điểm như giá thành hợp lý, không quá đắt mà lại có chất lượng ổn định, ít bị cong vênh, mối mọt, bền, đẹp, dễ chạm khắc, đục đẽo, tạo hình…

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ mít

Nhà thờ họ 3 gian gỗ mít là một phương án thiết kế nhà thờ họ theo kiến trúc truyền thống tối ưu nhất. Nó mang những đặc điểm chung của nhà thờ họ 3 gian thông thường, quy mô không quá lớn, chỉ khác về phần vật liệu xây dựng thì loại gỗ mít được sử dụng ở đây là loại gỗ chất lượng bền, đẹp mà giá cả phái chăng.

Hơn nữa, mẫu nhà thờ họ đẹp gỗ mít với cách bố trí mặt bằng tùy theo ý thích của gia chủ vẫn làm tôn lên vẻ đẹp mang đậm nét kiến trúc nhà cổ truyền thống vừa giữ được vẻ tôn nghiêm và sự linh thiêng của nhà thờ họ. Ngày nay, mẫu nhà thờ họ 3 gian gỗ mít được coi là xu hướng thiết kế nhà thờ họ.

2, Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim
Từ xưa đến nay, nhà thờ họ gỗ lim được nhiều người biết đến là một công trình kiến trúc độc đáo. Nhà thờ họ không chỉ là một không gian sinh hoạt hàng ngày. Mà còn là nơi linh thiêng để đời sau có thể tưởng nhớ về tổ tiên.

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim

Với 5 hàng cột và được dấu 2 cột ở gian giữa, tổng số cột là 18, kích thước cột cái đường kính 31cm cột con là 28cm và cột hiên là 26cm. Gian giữa 2,95m còn 2 gian biên là 2,84m, tường được xây gạch trát vữa xi măng, mái ngói được lợp ngói ta đỏ đất nung. Hiên nhà được ốp đá tự nhiên có màu đỏ, bậc thang ngũ cấp.

3, Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ truyền thống
Nhà thờ thường thường được xây bằng gỗ theo những mô hình kiến trúc 3 gian, 5 gian. Ngày nay, dù có khá nhiều mẫu nhà từ đường hiện đại kết hợp bê tông hay khảm đá được ra đời nhưng vật liệu chủ đạo để xây dựng vẫn là gỗ.

Bên cạnh đó, tổng thể nhà vẫn giữ nguyên theo phong cách kiến trúc cổ xưa vì chỉ có thiết kế này mới mang lại được sự ấm áp, gần gũi cũng như thể hiện đúng tinh thần hướng về cội nguồn. Những chất liệu thường được sử dụng làm nhà gỗ từ đường là những loại gỗ quen thuộc như: lim, xoan, mít, sồi, gõ đỏ,….

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Các mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số mẫu thiết kế nhà thờ bằng gỗ đẹp. Nếu đang có nhu cầu cần tìm đơn vị thiết kế, xây nhà gỗ từ đường giàu kinh nghiệm, uy tín với giá rẻ, hãy liên hệ công ty chúng tôi qua liên hệ trên Website.

Chia sẻ
Chuyên mục: Mẫu nhà thờ tổ

Trả lời

Messenger