Mẫu cuốn thư 1

Liên hệ

Tình trạng

Còn hàng

Danh mục:
Chia sẻ

Thông tin chi tiết sản phẩm

Cuốn thư là gì

Cuốn thư là một loại giấy từ thời phong kiến hay sử dụng. Thời đó, tất cả các sách vở, hoặc những dữ liệu văn kiện cần ghi chép lại đều sử dụng cuốn thư nhu giấy tờ thời nay. Cuốn thư có thể làm bằng tre, trúc hoặc giấy thô sơ.

Thời xưa, người ta hay dùng hình ảnh cuốn thư để che chắn một cái gì đó. Do đó còn gọi là cuốn thư bình phong vì nó có tác dụng giống một bức bình phong để ngăn cách các phòng với nhau, hoặc dùng để che chắn không cho người khác nhìn vào.

Ý nghĩa cuốn thư trong văn hóa tâm linh

Ngày nay, ý nghĩa của cuốn thư còn được thể hiện trong văn hóa tâm linh như nhà thờ họ, phòng thờ gia đình và đình chùa… Vậy tại sao cuốn thư lại được sử dụng đặt trước ở những nơi tâm linh như vậy. Vì người ta quan niệm rằng, theo như văn hóa tâm linh thời xưa, cuốn thư cũng có tác dụng như bức bình phong dùng để ngăn chặn các loại tà khí, khí xấu muốn xâm nhập vào nơi tâm linh. Dùng một chiếc cuốn thư sẽ ngăn chặn được các luồng khí xấu, khí dữ đó.

Hình ảnh cuốn thư trong tâm linh luôn được gắn liền một bên là bút và một bên là kiếm. Ý nghĩa cách thể hiện này là để tượng trưng cho kiến thức văn chương và sức mạnh võ thuật có tính chất phong thủy rất cao, không sợ tà khí.

————————-

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể về sản phẩm: 08.99999.360

Messenger