5 bí quyết phong thuỷ văn phòng giúp tiền vào như nước

Nghệ thuật phong thủy Trung Hoa luôn đề cao yếu tố gió và nước. Chúng gắn liền với sự thịnh vượng và sức khỏe được thúc đẩy bằng cách đảm bảo một luồng năng lượng lành mạnh trong một căn phòng.

Dù bạn làm việc tại nhà hay trong một tòa văn phòng, bạn cũng nên cân nhắc xem phong thủy có thể ảnh hưởng và thiết kế không gian làm việc một cách tốt nhất. Dưới đây là 5 thay đổi nhỏ trong phong thủy có thể giúp bạn thay đổi vượng khí trong phòng làm việc:

1. Màu sắc

Bước đầu tiên để thay đổi không khí văn phòng là che lấp những vết ố hoặc sơn phủ lại các mảng tường. Các chuyên gia gợi ý, màu vàng khiến bạn hạnh phúc hơn và tăng tính tích cực, vì vậy đây cũng là một lựa chọn tốt để che phủ bức tường của bạn.

2. Bàn làm việc

Chúng ta thường nghĩ tới việc đặt bàn làm việc vào một góc ấm cúng nhưng luật phong thủy cho rằng vị trí quyền lực tối ưu, địa lợi nhân hòa nhất là đối diện với cửa ra vào. Rõ ràng khi chúng ta làm việc dựa lưng vào cửa, trong tiềm thức chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương hơn, khi có thể thấy mọi người bước vào phòng. Chúng ta có thể chào đón họ nồng nhiệt và chuẩn bị tích cực cho mọi tình huống tiếp theo.

Đây cũng là cách bày trí phổ biến ở văn phòng những người có chức vị, quyền hạn cao.

3. Cửa sổ

Đối diện cửa sổ hay cửa sổ trong tầm mắt sẽ tạo ra một cảm giác thoải mái, mở ra không gian thoáng đãng trước mắt. Trong thời gian vùi đầu vào công việc, bạn có thể thư giãn trong vài phút. Thế nhưng, việc dành quá nhiều thời gian để nhìn ra bên ngoài có thể là một sự xao lãng.

Theo phong thủy, năng lượng chúng ta tích tụ để đối mặt các công việc khó khăn, thách thức sẽ tiêu tan đáng kể vì nó “chạy” ra cửa sổ và thoát ra khỏi.

4. Đài phun nước

Trong phong thủy, nước đại diện cho trạng thái của dòng chảy, khả năng thích ứng và tự do, liên quan chặt chẽ với sự tích lũy của cải. Vì vậy, đặt một bàn nhỏ hoặc đài phun nước trong văn phòng của bạn có thể làm việc năng suất, hiệu quả hơn.

Nên đặt đài phun nước ở phía bắc, phía đông hoặc đông nam của văn phòng thì đây là những khu vực liên quan đến sức khỏe, tiền của và sự nghiệp.

5. Lối vào

Lối vào văn phòng là cổng chính cho dòng năng lượng, thế nên khu vực này cần được chuẩn bị hoàn hảo để chào đón những luồng thông tin tích cực và làm chệch hướng sự tiêu cực. Ví dụ, cửa hướng về phía nam phù hợp với màu đỏ, cam và vàng, trong khi màu xanh và đen tốt hơn cho hướng bắc. Và tất cả chúng sẵn sàng cho năng suất đạt đến tối đa.

 

 

 

 

Chia sẻ

Trả lời

Messenger